Cát Bà không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên mà còn là một thiên đường hải sản với vô vàn món ăn ngon, hấp dẫn. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, các loại hải sản ở đây luôn tươi sống, chất lượng và mang hương vị đặc trưng riêng biệt. Cùng khám phá những món hải sản nổi tiếng nhất tại Cát Bà nhé!
1. Sam biển – Đặc sản quý hiếm của Cát Bà
Sam biển là một trong những đặc sản quý hiếm và đắt đỏ nhất của Cát Bà. Thịt sam có vị ngọt thanh, dai giòn, rất giàu dinh dưỡng. Sam biển thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: gỏi sam, sam hấp bia, sam nướng mỡ hành,... Món gỏi sam với vị chua ngọt thanh mát, kết hợp với thịt sam tươi ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào.
2. Tu hài – Hải sản bổ dưỡng và thơm ngon
Tu hài là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và các khoáng chất. Thịt tu hài có vị ngọt đậm đà, dai giòn, thường được chế biến thành các món như: tu hài nướng mỡ hành, tu hài hấp sả, tu hài xào rau củ,... Món tu hài nướng mỡ hành với lớp vỏ vàng giòn, bên trong thịt mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên.
3. Cá song – Hương vị biển cả đậm đà
Cá song là loại cá biển có thịt chắc, ngọt, ít xương. Cá song thường được chế biến thành nhiều món ăn như: cá song hấp, cá song nướng muối ớt, cá song om chuối đậu,... Món cá song hấp là món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng của biển cả.
4. Bề bề – Hải sản tươi ngon, giàu dinh dưỡng
Bề bề là loại hải sản có vỏ cứng, thịt ngọt, dai. Bề bề thường được chế biến thành các món như: bề bề rang muối, bề bề nướng, bề bề hấp bia,... Món bề bề rang muối với lớp vỏ giòn tan, thịt bên trong ngọt ngọt, mằn mặn sẽ kích thích vị giác của bạn.
5. Tôm hùm – Vua của các loại hải sản
Tôm hùm là loại hải sản cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùm có vị ngọt thanh, chắc thịt, thường được chế biến thành các món như: tôm hùm nướng, tôm hùm hấp, tôm hùm rang muối,... Món tôm hùm nướng với lớp vỏ đỏ au, thịt bên trong trắng phau, chắc nịch sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú.
6. Bàn mai – Hải sản độc đáo với hương vị thơm ngon
Bàn mai là loại hải sản có hình dáng độc đáo, thịt ngọt, dai. Bàn mai thường được chế biến thành các món như: bàn mai nướng, bàn mai hấp, bàn mai xào rau củ,... Món bàn mai nướng với lớp vỏ giòn tan, thịt bên trong ngọt ngọt, mằn mặn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị.
7. Vẹm xanh – Hải sản giàu chất dinh dưỡng
Vẹm xanh là loại hải sản có vỏ xanh, thịt ngọt, dai. Vẹm xanh thường được chế biến thành các món như: vẹm xanh nướng mỡ hành, vẹm xanh hấp sả, vẹm xanh xào rau củ,... Món vẹm xanh nướng mỡ hành với lớp vỏ vàng giòn, thịt bên trong ngọt mềm sẽ kích thích vị giác của bạn.
8. Hải sâm – Đặc sản bổ dưỡng
Hải sâm là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, thường được sử dụng để chế biến các món ăn bổ dưỡng như: cháo hải sâm, súp hải sâm,... Hải sâm giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.
9. Hàu đá – Hải sản tươi ngon, giàu vitamin
Hàu đá là loại hải sản có vỏ cứng, thịt ngọt, béo. Hàu đá thường được chế biến thành các món như: hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, hàu hấp sả,... Món hàu nướng mỡ hành với lớp vỏ vàng giòn, thịt bên trong béo ngậy sẽ khiến bạn khó cưỡng lại.
Cát Bà không chỉ có cảnh đẹp mà còn có ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn. Nếu có dịp đến với Cát Bà, đừng quên thưởng thức những món hải sản tươi ngon tại đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Các bạn đi du lịch Cát Bà nếu cần đặt phòng, đặt xe oto, liên hệ mình nhé: 08777 44181 (mr.Tiến).